Đam Mê Công Nghệ
Image default
Thủ thuật

Cách tạo mục lục trên Google Docs: Hướng dẫn đơn giản

Trong quá trình làm việc với Google Docs, mục lục outline chính là công cụ hữu ích giúp bạn theo dõi các phần trong tài liệu một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách bật mục lục outline trên Google Docs để tăng cường hiệu quả công việc của bạn.

Bước 1: Tạo tiêu đề cho nội dung

Đầu tiên, bạn cần tạo các tiêu đề cho các phần trong tài liệu của mình. Điều này được thực hiện thông qua các “Tiêu đề” (Heading) có sẵn trên Google Docs. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt tiêu đề cho mỗi phần của tài liệu.

Tạo tiêu đề cho nội dung thông qua các Tiêu đề (Heading) trên Google Docs

Bước 2: Bật mục lục outline

Tiếp theo, bạn nhấn vào “Xem” (View) trên thanh công cụ, sau đó chọn “Hiển thị đường viền tài liệu” (Show document outline). Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + H hoặc Ctrl + Alt + A để bật mục lục nhanh chóng.

Chọn Hiển thị đường viền tài liệu để bật mục lục outline

Kết quả sẽ hiển thị mục “Đường viền” (Outline) ở bên trái giao diện. Bạn sẽ thấy các mục “Tiêu đề” trong tài liệu của mình. Mục lục này sẽ luôn được hiển thị bên trái màn hình và khi bạn nhấp vào một mục nào đó, bạn sẽ được chuyển ngay tới mục đó trong nội dung.

Kết quả sẽ hiển thị mục Đường viền (Outline) ở bên trái giao diện.

Mục “Document Outline” này giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các phần nội dung mà bạn muốn xem, thay vì phải tìm kiếm thủ công như trước đây. Giao diện “Document Outline” sẽ luôn được giữ cố định bên trái màn hình, cho dù bạn xem tài liệu ở vị trí nào.

Đó là những bước đơn giản để bật mục lục outline trên Google Docs. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với Google Docs và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân nhé!

Đam Mê Công Nghệ

Related posts

Cách nén file PDF, ZIP, RAR,… đơn giản và nhanh chóng mà bạn nên biết

Administrator

Lịch ngày tốt xấu trong tháng, xem ngày đẹp năm 2023

Administrator

Zalo Web – Truy cập nhanh Zalo trên Google Chrome bằng điện thoại và máy tính

Administrator