Đam Mê Công Nghệ
Image default
Game PC

“Game bị crack, mod lại đòi tiền?” – Lời của người chơi Starfield

Game mới Starfield từ Bethesda bị chỉ trích vì việc không hỗ trợ NVIDIA và yêu cầu cài đặt trên SSD

Trò chơi Starfield, phiên bản mới nhất từ nhà Bethesda, vừa được ra mắt và đã gây ra nhiều tranh cãi. Ngay sau khi ký kết hợp đồng với AMD, trò chơi này đã chọn không hỗ trợ công nghệ dựng hình AI DLSS3 của NVIDIA. Thay vào đó, trò chơi chỉ hỗ trợ FSR2 của AMD. Bên cạnh đó, nếu không được cài đặt trên ổ cứng SSD, trò chơi hoạt động rất chậm và mượt mà.

Cộng đồng game thủ phát triển bản mod để khắc phục vấn đề

Để giải quyết vấn đề này, cộng đồng game thủ đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp tự tay. Trong số đó, modder tài ba PureDark đã phát triển bản mod miễn phí có tên Starfield Upscaler. Bản mod này cho phép thay thế FSR2 bằng công nghệ DLSS và XeSS của Intel. Hiện tại, bản mod này đã được tải xuống gần 560,000 lần trên Nexus Mods theo thời điểm viết bài.

Xây dựng cấu hình PC để chơi Starfield

starfield-mod-crack-2

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, nơi để giao lưu, trao đổi với những game thủ khác, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, cùng nhau leo rank và có những cuộc trò chuyện sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn có cơ hội nhận các code độc quyền của những tựa game mới nhất và hấp dẫn nhất. Đừng chần chừ nữa, tham gia ngay!

PureDark yêu cầu hỗ trợ từ người chơi

Ban đầu, PureDark được đánh giá là anh hùng bởi khả năng tạo ra công nghệ DLSS3 cho Starfield và cung cấp miễn phí cho người chơi. Tuy nhiên, sau đó, anh ấy đã yêu cầu người chơi ủng hộ mình với số tiền 5 USD thông qua Patreon để có thể tải bản mod. Hiện tại, tài khoản Patreon của PureDark nhận được sự ủng hộ từ hơn 8,500 người, với số tiền thu được hàng tháng vượt quá 42,000 USD, ngay cả khi mức đóng góp thấp nhất là 5 USD.

Để ngăn chặn việc lây lan không đáng có, PureDark đã áp dụng giải pháp bảo vệ bản quyền cho bản mod của mình. Tuy nhiên, điều này đã gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ vì việc sử dụng DRM không chỉ gây khó chịu cho người chơi crack mà còn gây phẫn nộ cho những người mua bản quyền. Và không ngạc nhiên khi bản mod của PureDark cũng đã bị crack giống như Starfield.

starfield-mod-crack-3

Modder LukeFZ564 giới thiệu bản mod DLSS3 miễn phí

Trong khi đó, modder LukeFZ564 đã phát hành một bản mod DLSS3 miễn phí hoàn toàn trên Nexus Mods. Phiên bản này, mặc dù vẫn còn một số lỗi và có thể gây crash game, được đánh giá tích cực bởi người chơi. Đặc biệt, bản mod này cũng tương thích với phiên bản Game Pass, cho phép bạn chơi Starfield với DLSS3 chỉ với giá 59,000 đồng.

Related posts

Where Winds Meet là tựa game kiếm hiệp thế giới mở đầu tiên trên thế giới

Administrator

ĐTCL mùa 9.5: Top 5 trang bị nên ghép để lấy lợi thế cuối trận tại phiên bản 13.18

Administrator

DTCL: Học được bài dị Wukong Tin Tặc, bạn sẽ vô đối và chấp mọi thể loại meta

Administrator